Nhiều mẹ cho rằng: con bị vòng kiềng do đóng bỉm và do bỉm gây ảnh hưởng đến hệ xương của trẻ nên bị vòng kiềng. Đây chính là thông tin thiếu căn cứ và không chính xác. Tuy vậy, thông tin này vẫn được lan truyền rộng và khiến các mẹ không khỏi lo lắng.

Để giúp mẹ an tâm hơn trong hành trình chăm sóc bé yêu, Zummypooh sẽ giải đáp chi tiết cho câu hỏi đóng bỉm cho trẻ sơ sinh có bị chân vòng kiềng không trong bài viết dưới đây.

1. Giải mã lời đồn về việc đóng bỉm cho trẻ sơ sinh có bị vòng kiềng
Tin đồn đóng bỉm chân bị vòng kiềng thường đánh vào tâm lý lo lắng cho sự phát triển về vóc dáng của trẻ nhỏ. Nhiều mẹ lầm tưởng rằng, mặc bỉm tạo khoảng trống tạo ra giữa hai chân, khiến con đi 2 hàng, lâu dần ảnh hưởng tới sự phát triển xương, đặc biệt là nguy cơ chân bị vòng kiềng.

Lầm tưởng của mẹ khi cho rằng đóng bỉm gây chân vòng kiềng
Thực tế, đóng bỉm cho trẻ sơ sinh bị chân vòng kiềng chỉ là một quan niệm sai lầm và thiếu cơ sở khoa học. Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng thực được thông tin trên. Về việc này, bác sĩ Trần Thu Nguyệt (Viện Y học Ứng dụng Việt Nam) đã giải đáp: “Chân vòng kiềng là do chế độ dinh dưỡng và phương pháp nuôi dưỡng của mỗi cha mẹ, không phải do việc mặc bỉm”

Cụ thể, những nguyên nhân thực sự khiến trẻ bị chân vòng kiềng gồm có:
– Cấu tạo xương bẩm sinh của trẻ.
– Mẹ cho trẻ tập đứng, tập đi quá sớm, bế cắp nách hoặc thường xuyên địu trẻ trên lưng.
– Tình trạng béo phì hoặc thừa cân nặng sẽ khiến chân của trẻ chịu một lực tải lớn hơn bình thường, tăng nguy cơ bị vòng kiềng.
– Trẻ thiếu vitamin D dẫn đến còi xương, hệ xương khớp phát triển không ổn định và dễ bị cong vẹo, vòng kiềng.

Ngoài bổ sung vitamin D3 cho trẻ, bố mẹ cần bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm.

Kết luận: Có thể thấy rằng tình trạng chân vòng kiềng ở trẻ nhỏ chủ yếu xuất phát từ chế độ dinh dưỡng và phương pháp chăm sóc bé chứ hoàn toàn không liên quan tới thói quen đóng bỉm. Ngược lại, lựa chọn tã, bỉm mỏng nhẹ, phù hợp còn giúp trẻ dễ dàng cử động hơn và không gây cản trở quá trình phát triển của hệ xương.

2.Giảm lo lắng cho mẹ – chọn bỉm thoải mái cho con dễ dàng vận động
Câu hỏi đóng bỉm nhiều có bị vòng kiềng không đã có đáp án. Khi chọn mua bỉm, mẹ nên tìm hiểu kỹ về thông tin, tính năng sản phẩm để đảm bảo bỉm phù hợp nhất cho trẻ.

Theo đó, xu hướng sử dụng bỉm mỏng thoáng cho bé đang được các mẹ bỉm hưởng ứng nhằm giúp bé được thoải mái cử động, không lo hăm bí, khó chịu.

Thấu hiểu lo lắng của Ba Mẹ về việc đảm bảo an toàn cho con, bỉm Zummypooh sử dụng hạt SAP (lõi chống thấm) 100% NHẬT BẢN đảm bảo bỉm mỏng, thấm hút siêu nhanh, bé thoải mái vận động. Đặc biệt, Zummypooh sử dụng công nghệ ép lõi đặc biệt, bỉm Zummypooh siêu mỏng 0,2cm, thoáng khí gấp 5 lần mà vẫn thấm hút cực tốt. Chất liệu sản phẩm mềm mại với chất liệu bông Cotton- êm ái, mềm mại.

Cùng với tiêu chí mỏng nhẹ, độ thấm hút của bỉm cũng cần được ưu tiên hàng đầu. Mẹ nên chọn bỉm thấm hút tốt và dàn đều, khi bỉm đầy sẽ không gây nặng xệ, vướng víu khi trẻ cử động. Đáp ứng nhu cầu này của mẹ, bỉm Zummypooh được cải tiến về thiết kế với bề mặt thoáng hàng ngàn lỗ thấm siêu tốc. Chất lỏng nhanh chóng được thấm hút, trả lại bề mặt khô thoáng cho làn da bé, đảm bảo không bị trào ngược.

Bảng size tã bỉm Zummypooh.

Cuối cùng, mẹ cần chọn bỉm đúng kích cỡ, vừa vặn để không gây vướng víu khi bé cử động và hạn chế tình trạng hằn đỏ, mẩn ngứa do bỉm cọ sát vào da. Dưới đây là bảng size của Zummypooh.

Ba mẹ chưa yên tâm về việc bỉm có thực sự làm con bị vòng kiềng, hãy gọi đến số hotline: 0962.775.166 của Zummypooh để được tư vấn hỗ trợ, ba mẹ nhé!