Mẹ bỉm đều biết việc hăm tã thường gặp ở trẻ, khi bị hăm khiến bé rất khó chịu, bé ngứa, rát. Đối với các trường hợp bị hăm nặng là đau nên thường quấy khó, bỏ ăn và ngủ không ngon giấc. Tã bỉm Zummypooh hướng dẫn các mẹ các cho bỉm để hạn chế được việc bé bị hăm.

Bỉm không phải nguyên nhân khiến bé hăm mà bé bị hăm do rất nhiều lý do mà mẹ bỉm cần lưu ý.

Nguyên nhân trẻ bị hăm tã
Trước khi đi tìm hiểu về cách chọn bỉm chống hăm tốt cho bé, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ bị hăm tã để từ đó có các giải pháp phòng tránh hăm tã hiệu quả nhất.

Theo những thống kê mà tã bỉm trẻ em Zummypooh ghi nhận, thì cứ mỗi 5 trẻ thì có tới 3 – 4 trẻ mắc chứng hăm tã ở những mức độ là khác nhau. Trẻ nhỏ, làn da còn rất non yếu và cực kỳ nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Hăm tã xuất hiện tại vùng da được quấn tã như bẹn, đùi và mông của trẻ. Khi đó, da tại những vùng đó sẽ đỏ tấy hơn. Nhẹ thì chỉ bị bóng, tiết dịch còn nặng hơn là tình trạng nứt nẻ, đóng vảy thậm chí là mưng mủ khiến bé cảm thấy vô cùng khó chịu và ít ăn, quấy khóc nhiều hơn.

Nếu bị hăm tã nghiêm trọng khiến bé khó chịu và quấy khóc. Để bé vui chơi mẹ nên lưu ý thay bỉm đúng thời gian và vệ sinh sạch sẽ.

Nguyên nhân của bệnh hăm tã có rất nhiều tuy nhiên thì điển hình là do cách đóng bỉm không đúng của các mẹ. Các mẹ đóng bỉm cho bé quá lâu, phân và nước tiểu trong bỉm tiếp xúc trực tiếp với làn da yếu ớt của trẻ trong một thời gian dài dẫn tới các tổn thương về da. Ngoài ra, một nguyên nhân phổ biến khiến bé bị hăm tã là khi mẹ tắm cho bé, không lau khô người cho bé mà đã vội quấn bỉm, tã. Ngoài ra thì hóa chất trong chất giặt, xà bông hay loại phấn rôm mẹ sử dụng cho bé cũng có thể là nguyên nhân khiến bé bị hăm tã.

Biểu hiện của bệnh hăm tã là gì?

Một số dấu hiệu dễ dàng nhận biết triệu chứng hăm tã ở trẻ nhỏ như:

Bé xuất hiện những vùng tấy đỏ quanh vị trí quấn bỉm, tã cho bé như hậu môn, bẹn, mông, đùi…Ban đầu, vùng tấy đỏ thường xuất hiện tại hậu môn rồi dần dần lan ra các vùng khác như bẹn, mông, đùi.
Phần da trẻ bị hăm tã sẽ có dấu hiệu căng bóng hơn so với bình thường, xuất hiện những đốm nhỏ li ti có mủ ở giữa.

Bé khó chịu, bệnh khiến bé bị đau mỗi khi đi tiêu, khó ngủ, ăn ít hơn và quấy khóc nhiều hơn. Hăm tã sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu như bé bị tiêu chảy cấp.

Các mức độ hăm tã mẹ cần biết.

Cách mẹ bỉm hạn chế và chữa bé bị hăm

Chăm sóc bé đúng cách, giữ vệ sinh sạch sẽ và giữ cho vùng da của bé luôn được thông thoáng.
Trong trường hợp mà bệnh hăm tã đã chuyển biến nặng hơn, kéo dài tới 5 ngày mà bệnh không có chuyển biến tích cực. Trên da bé xuất hiện nhiều mụn mủ hơn và bé có dấu hiệu bị sốt thì mẹ phải đưa bé tới bệnh viện ngay lập tức để kịp thời điều trị…

Bỉm chống hăm tốt là bỉm như thế nào?

Để hạn chế tối đa tình trạng hăm tã thường gặp ở trẻ, điều tốt nhất là hãy chọn cho bé một loại bỉm tốt. Vậy tiêu chí nào đánh giá một loại bỉm chống hăm tốt.
– Chất liệu bề mặt bỉm mềm mại, không hóa chất giúp hạn chế kích ứng da.
– Thiết kế đường thun quanh eo và đùi bé mềm mại, có khả năng ôm khít nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái cho bé.
– Khả năng thông thoáng tốt, hạn chế ẩm ướt
– Khả năng thấm hút tốt, hạn chế tôi đa chất thải tiếp xúc với gia bé
– Khả năng ngăn thấm (trào ngược) giúp bé luôn được khô thoáng
Tã bỉm Zummypooh không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn trên mà bỉm Zummypooh còn không mùi, đảm bảo bỉm không sử dụng hóa chất tạo mùi thơm nên đảm bảo an toàn cho cả làn da của bé bé sơ sinh.

Bạn cần tư vấn về hăm tã trẻ nhỏ vui lòng gọi đến số Hotline: 1900 4662 hoặc 0962.775.166, để bộ phận Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tã bỉm trẻ em Zummypooh tư vấn và giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể gửi câu hỏi về email: cskh@truongphatvn.com.vn